Đạo diễn Minh Cao thề không gục ngã

Đạo diễn Minh Cao thề không gục ngã

Ngày đăng: 04:28 PM 10/03/2020 - Lượt xem: 232

http://minhcao.ngoinhanghesi.vn/dao-dien-minh-cao-the-khong-guc-nga-d247901/Thề không gục ngã là bộ phim đã lấy nhiều tâm sức của đạo diễn Minh Cao nhưng anh quyết tâm không gục ngã.

Thề không gục ngã là phim truyền hình có nhiều pha hành động hấp dẫn. Bối cảnh rất phong phú: Hong Kong, Campuchia, Việt Nam. Đạo diễn Minh Cao chia sẻ: “Vì phim nói về cộng đồng người Hoa ở chợ lớn, nên trong phim cũng sẽ có nhiều cảnh biểu diễn Lâm- Sư-Rồng rất đặc sắc. Diễn viên Bình Minh đã ngọt ngào vào vai Lý Bỉnh Long - trước thì bồng bột, ham vui, ngông cuồng, sau những sai lầm, Long đã chuộc lại lỗi lầm của mình bằng cách từng bước hoàn thành tâm nguyện của cha. Tất cả các diễn viên trong phim đều rất tâm huyết với vai diễn, họ đã làm tôi cảm thấy hài lòng và hạnh phúc khi được làm chung với họ…” 

 

Minh Cao cho biết thêm: “Tôi rất ấn tượng khi làm việc chung với hai diễn viên Hồng Kông Huỳnh Thụ Đường. Ông là một diễn viên lão luyện, đầy kinh nghiệm và tài năng. Tuyđã lớn tuổi nhưng ông vẫn còn rất hoạt bát, nhanh nhẹn và mạnh khoẻ, ông tự mình tham gia các cảnh hành động và tỏ ra rất thích thú với những cảnh hành động này. Có những cảnh ông muốn đóng góp ý kiến, ông bàn với tôi rất kĩ từ góc máy, động tác máy, đến cách diễn, phối hợp với các diễn viên khác. Ông nói và diễn tả một cách say mê, nhưng cuối cùng lúc nào ông cũng vỗ vai tôi: " Đó là ý kiến riêng của tôi, còn quyền quyết định vẫn là của đạo diễn ". Đa số các góp ý của ông đều làm cho cảnh quay hay hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng cũng có vài cảnh tôi không thể chấp nhận được, vì cảnh quay đó sẽ rất nguy hiểm cho ông, một diễn viên đã hơn 70 tuổi…

 

Đạo diễn Minh Cao và diễn viên Huỳnh Thụ Đường

 

 

 

 

Theo đạo diễn Minh Cao thì việc thực hiện phim ở ba nước rất khó khăn. Đầu tiên là thời gian: việc đi lại chọn cảnh, điều nghiên rồi ghi hình tốn khá nhiều thời gian và kinh phí. Ngôn ngữ bất đồng cũng là một trở ngại khá lớn. Cũng may ở Hồng Kông có khá nhiều người biết tiếng Anh, trong khi ở Campuchia thì có một số người khá giỏi tiếng Việt, nên cũng đỡ được phần nào. 

 

Một kỷ niệm đáng nhớ của đạo diễn Minh Cao là một cảnh quay tại Hồng Kông, xã hội đen Hồng Kông thủ tiêu một nhân chứng ngay trên cầu vượt qua Đại lộ Danh Vọng - Đại lộ được xây dựng để vinh danh những ngôi sao của ngành điện ảnh Hồng Kông. Cùng trong thời gian này thì ở Hồng Kông đang có bạo loạn. Chính phủ Hồng Kông cấm đoàn phim sử dụng tất cả các loại vũ khí dưới mọi hình thức, kể cả súng nhựa. Thế là anh phải đổi cách quay. Vẫn phải thủ tiêu nhân chứng nhưng không có một cây súng hay một loại vũ khí nào xuất hiện tại trường quay. Khu vực Cầu vượt qua Đại lộ Danh vọng này sát bờ vịnh Victoria nên lượng khách bộ hành qua lại cũng rất đông. Trong khi cảnh quay đòi hỏi phải vắng người. Thế là cả đoàn phải nháo nhào phân công người chặn hiện trường. Xong cảnh quay, cả đoàn lại nháo nhào đổ nước suối ra rửa vết máu trên đường, rồi lau lau, chùi chùi. Một số khách đi đường thấy máu vội vàng lấy điện thoại gọi cảnh sát. Các nhân viên trong đoàn phim phía Hồng Kông  đã nhanh chóng ngăn chặn và giải thích, qua lại đôi lời mới xong chuyện. Anh em đoàn phim phía Việt Nam được một phen hú vía.

 

Chỉ đạo một cảnh quay tại Hồng Kông

 

 

Thề không gục ngã (dài 30 tập, đạo diễn Minh Cao, do Công ty Cổ phần Truyền thông Bách Việt Phương Nam phối hợp Đài Truyền hình TPHCM sản xuất. Phim còn có sự hợp tác từ một đối tác điện ảnh Hồng Kông, Công ty Khổng Thị - một công ty rất nổi tiếng trong làng giải trí điện ảnh Hong Kong từ những năm 1960 cho đến nay. Phim kết hợp lối kể của phim tình cảm, võ thuật, hình sự… cùng sự tham gia của một dàn sao nổi tiếng: Bình Minh, Lý Hùng, Minh Luân, Thiên Bảo, Trương Quỳnh Anh, Bích Trâm, Lê Bình, Mai Huỳnh, Nhan Sỹ Toàn, Mai Nguyễn, Đình Hiếu …cùng hai diễn viên Hồng Kông Huỳnh Thụ Đường và Trần Y Linh. Thề không gục ngã sẽ  chính thức lên sóng vào khung giờ vàng 20 giờ, từ ngày 2/9/2015, trên kênh HTV7

 

Facebook